Hướng dẫn tự sửa chữa camera

HƯỚNG DẪN TỰ SỬA CHỮA CAMERA – VIỄN THÔNG HOÀNG PHÁT

hướng dẫn sửa chữa camera

Trong quá trình sử dụng camera quan sát thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một số sự cố thường gặp. Nếu là một người có tính mày mò và đam mê về kỹ thuật chắc hẳn bạn cũng muốn tự xử lý những sự cố trong khả năng của mình. Dưới đây là hướng dẫn tự sửa chữa camera cơ bản đã được Viễn Thông Hoàng Phát tinh lược từ nhiều lớp đào tạo kỹ thuật và những kinh nghiệm đúc rút trong quá trình sửa chữa cho nhiều đối tác và khách hàng.

Những lỗi thường gặp của camera quan sát và cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tự mình xử lý – Hướng dẫn tự sửa chữa camera.

1. Camera bị mất tín hiệu hoặc nhiễu hình.

– Nguyên nhân:  Hỏng camera, hỏng nguồn, lỏng cáp nguồn hoặc dây tín hiệu vào đầu thu và camera, đứt dây cáp tín hiệu hoặc dây điện cấp nguồn, dây camera đi cặp sát dây điện công suất lớn, dây tín hiệu có chất lượng kém, camera gắn không đúng kỹ thuật (camera thân sắt gắn trực tiếp lên sắt thép đã bị nhiễm điện.

– Khắc phục: Siết lại đầu tín hiệu BNC, kiểm tra dây tín hiệu, dây nguồn, nếu nguồn 12V không có điện thì tiến hành thay. Trường hợp bị nhiễu do đi sát đường dây điện công suất lớn nên tách dây tín hiệu camera khỏi đường dây điện hoặc bao bọc chống nhiễu cho dây, cách điện cho camera, nối mas tiếp đất.

2. Camera bị mờ, mất màu – Hướng dẫn sửa chữa camera

– Nguyên nhân: Camera bị bám bụi, độ phân giải camera thấp, camera và đầu ghi không tương thích với nhau, chất lượng camera thấp do dùng camera không rõ nguồn gốc xuất xứ.

– Khắc phục: Lau chùi bên ngoài lớp kính của camera thường xuyên. Trường họp xài một thời gian tự dung bị mất màu (do chập board mạch hồng ngoại) bạn nên gọi cho kỹ thuật viên camera để có phương án xử lý.

3. Camera không xem được qua máy tính, điện thoại.

Nguyên nhân: Mất kết nối từ đầu ghi đến modem mạng, mất kết nối wifi do đổi mật khẩu wifi (camera IP Wifi), dịch vụ tên miền bị hết hạn, khai báo không đúng các dịch vụ của đầu ghi camera trên modem, bị hack.

Khắc phục: Kiểm tra dây mạng từ modem đến đầu ghi hình, camera, reset lại đầu ghi hình, camera và khai báo lại các thông số trên modem, gia hạn tên miền.

hướng dẫn sửa chữa camera

4. Camera không xem lại được, đầu ghi báo tit tit liên tục

– Nguyên nhân: Đầu ghi không nhận ổ cứng lưu trữ, ổ cứng bị hỏng, ngày tháng hệ thống trên đầu ghi bị sai.

– Khắc phục: Thay ổ cứng (lưu ý nên thay các loại ổ cứng chính hãng chuyên dụng cho hệ thống camera, chỉnh lại thời gian trên đầu ghi hình về đúng múi giờ và thời gian thực, tắt chức năng báo động trên đầu ghi hình, camera.

5. Camera không xem ban đêm được, không sáng đèn hồng ngoại – Hướng dẫn sửa chữa camera

– Nguyên nhân: Hư hồng ngoại, hồng ngoại yếu cho cháy phần lớn đèn phát hồng ngoại.

– Khắc phục: Thay camera, thay board hồng ngoại.

6. Không có tín hiệu vào màn hình hiển thị.

– Nguyên nhân: Chọn sai ngõ vào của thiết bị hiển thị (TV, máy chiếu,…), ngõ vào trên thiết bị hiển thị hoặc ngõ ra trên đầu ghi hình bị oxy hóa, bụi bẩn ,hư dây HDMI, VGA.

–  Khắc phục: chuyển đúng ngõ vào thiết bị, vệ sinh ngõ kết nối của đầu ghi hình và thiết bị hiển thị, thay dây kết nối.

7. Camera xem qua mạng bị trễ lâu hơn so với thời gian thực, chập chờn – Hướng dẫn sửa chữa camera

Nguyên nhân: mạng yếu, dây mạng kém chất lượng, dùng chức năng xem qua đám mây của nhà sản xuất (server đám mây của nhà sản xuất băng thong yếu hoặc đặt ở nước ngoài).

– Khắc phục: Thay dây mạng, nâng cấp mạng lên gói băng thông cao hơn, thay thế thiết bị của nhà sản xuất uy tín, dung dịch vụ tên miền thay cho dịch vụ đám mây.

– Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn cơ bản trên đây mà vẫn không khắc phục được vui lòng liên hệ với sửa chữa camera của Viễn Thông Hoàng Phát để được hỗ trợ nhanh nhất.

Khuyến cáo:

  • Các hướng dẫn sửa chữa camera trên là các hướng dẫn cho các lỗi cơ bản, dễ nhận biết. Nếu camera quan sát của bạn không có những dấu hiệu như trên vui lòng liên hệ Hotline: 0938047456 đễ được hướng dẫn và tư vấn tận tình hơn.
  • Hướng dẫn sửa chữa camera trên đây thích hợp cho người dùng và kỹ thuật viên mới vào nghề tham khảo.

Xem thêm:

Sửa chữa camera tại Đồng Nai.

Sửa chữa camera tại Biên Hòa.

Sử chữa camera tại Eahleo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *